H logo
Health Literacy

การพัฒนาศักยภาพนักศึกษาให้มีความเข้าใจขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับภาวะสุขภาพอนามัย และสามารถนำไปใช้ในการดำเนินชีวิต พัฒนาคุณภาพชีวิต ดำรงตนให้เป็นผู้ที่มีสุขภาวะที่ดี และเหมาะสมกับบุคคล เข้าใจถึงวิธีการป้องกัน การแก้ไข การส่งเสริมสุขภาวะอนามัย ปฏิบัติตนให้ห่างไกลจากภาวะเสี่ยงจากโรคภัยไข้เจ็บที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจ เฝ้าระวังทางด้านสุขภาพอนามัยทั้งส่วนบุคคล ส่งเสริมให้เกิดความเข้มแข็งทางสุขภาวะแก่ครอบครัวและชุมชน

กิจกรรม

Plank แปลงร่าง เสริมสร้างแกนกลางลำตัว สำคัญอย่างไร?

เตรียมตัวพบกับ สาระสุขภาพออนไลน์ สำหรับชาวมหิดล Next episode : Plank แปลงร่าง เสริมสร้างแกนกลางลำตัว สำคัญอย่างไร? ------------------- โดย อาจารย์ ดร. ชลชัย อานามนารถ อาจารย์ประจำวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา ------------------- ในวันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 15.30 - 16.30 […]

ปลุกความเป็นผู้ประกอบการในตัวคุณ

มาแล้ววว !!! กองกิจการนักศึกษา ขอเชิญชวนนักศึกษามหิดล ที่อยากมีทักษะความรู้ด้านการขายของไว้สำหรับในอนาคต มาเรียนรู้แนวคิดการจะเป็นผู้ประกอบการ , การสร้างแบรนด์ , ช่องทางการขายของในยุคใหม่ ไปด้วยกัน กับการอบรม : ปลุกความเป็นผู้ประกอบการในตัวคุณ โดย รศ.ดร.ณัฐวุฒิ พิมพา อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Entrepreneur จากวิทยาลัยการจัดการ *วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564* เวลา 13.15 […]

Read to Learn#3

กิจกรรมสำหรับคนชอบอ่านหนังสือมาอีกครั้งแล้วค่ะ >> Read to Learn#3 (Theme โอบกอดหัวใจในวันที่อ่อนล้า) << >> ในวันพุธ ที่ 1 กันยายน 2564 เวลา 13.00-16.00 น.ออนไลน์ Webex กิจกรรม พูดคุย แลกเปลี่ยน หนังสือที่อ่านแล้วทำให้คุณรู้สึกอุ่น ๆ เหมือนหัวใจได้รับการโอบกอด ** ได้ […]

Read to Learn#2 (Theme เที่ยวทิพย์)

กิจกรรมสำหรับคนชอบอ่านหนังสือมาอีกครั้งแล้วค่ะ >> Read to Learn#2 (Theme เที่ยวทิพย์) > ในวันพุธ ที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.00-16.00 น. ออนไลน์ Webex กิจกรรม พูดคุย แลกเปลี่ยน หนังสือที่อ่านแล้วทำให้คุณเหมือนได้ท่องเที่ยวไปยังอีกสถานที่หนึ่ง กาลเวลาหนึ่ง หรือท่องไปยังอีกโลกใบหนึ่ง หยิบมันมาแชร์ แล้วออกเดินทางเที่ยวทิพย์ไปพร้อมกันนะคะ […]

เสวนาหนังสั้น แท็กนี้…อีกนาน

 หยุดเพื่อเปลี่ยน  #Hatetag the project เสวนาหนังสั้น แท็กนี้…อีกนาน แชร์ประสบการณ์แท็กเปลี่ยนชีวิต  กิจกรรมรณรงค์ต่อต้าน Cyber bullying ผ่านการรับชมภาพยนต์สั้น  โดย - ผศ.ดร.วรัชญ์ ครุจิต ประธานคณะอนุกรรมการส่งเสริมสนับสนุน การสร้างนวัตกรรมเพื่อการพัฒนา สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ - ผศ.ดร. พงศ์พันธ์ อนันต์วรณิชย์ คณะทำงานติดตามและประเมินผลกองทุนพัฒนา สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ - กันต์ ชุณหวัตร […]

มองตัวเองอย่างไร..ให้ใจฉันสุข

กิจกรรมสำหรับคนที่อยากรู้จักและเข้าใจตัวเองมากขึ้นมาแล้วค่ะ >> มองตัวเองอย่างไร..ให้ใจฉันสุข << >> ในวันพุธ ที่ 7 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.00-16.00 น. ออนไลน์ Webex กิจกรรมที่ ชวนมาสำรวจ และตั้งคำถามกับตัวเองอีกครั้ง เอ๊ะ! นี่ตัวฉันจริงรึป่าว รูปแบบกิจกรรม เป็นการพูดคุย แลกเปลี่ยน เพื่ออรู้ทัน รู้ใจ รู้จักตัวเองมากขึ้น […]

Read to Learn ร่วมแชร์หนังสือที่คุณประทับใจและสิ่งที่ได้เรียนรู้จากหนังสือ

 Read to Learn ร่วมแชร์หนังสือที่คุณประทับใจและสิ่งที่ได้เรียนรู้จากหนังสือ  กติกา 1. กด Like Post นี้ >>>click<<< 2. กดแชร์ Post นี้ และแสดงความคิดเห็นตามโจทย์ ใต้ Post พร้อมลงรูปหนังสือและติด #MUreadtolearn #MUFriends 3. Capture Post แล้วส่งมาที่ google […]

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาด้วยเมนูอาหารของเราเพื่อสุขภาพ

ปิดเทอมนี้ไม่มีเหงาด้วยเมนูอาหารของเราเพื่อสุขภาพ มารักษาสุขภาพด้วยเมนูอาหารง่ายๆที่เราทำ พร้อมได้ชั่วโมงกิจกรรม และลุ้นรับหน้ากากและสเปรย์แอลกอฮอล์ ร่วมแชร์เมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่นักศึกษาทำ พร้อมเทคนิคการดูแลสุขภาพ ที่นักศึกษาสามารถทำได้ กติกา 1.กด Like post นี้ >>> Click <<< 2.ทำอาหารหรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ 3.ถ่ายภาพเมนูอาหารที่ทำสำเร็จ พร้อมลงรูปใน Social media 4.ใส่ชื่อเมนู รวมถึงสูตรอาหารคร่าวๆ หรือเทคนิคการทานอาหารเพื่อสุขภาพ ติด #healthymu #MUmyhealthyfood […]

Read to Learn

กิจกรรมสำหรับคนชอบอ่านหนังสือมาแล้วค่ะ >> Read to Learn << >> ในวันพุธ ที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 13.00-15.00 น. ออนไลน์ Webex กิจกรรม พูดคุย แลกเปลี่ยน หนังสือที่อ่านและชื่นชอบ และสิ่งที่ได้เรียนรู้จากหนังสือที่อ่าน ประโยคในหนังสือหรือตัวละคร เหตุการณ์ในหนังสือ ที่ประทับใจ ส่งผลต่อความรู้สึกของผู้อ่านอย่างไร […]

Pride Month มิถุนามหัศจรรย์ของชาว LGBTQA+

  สะบัดธงสีรุ้งให้ Pride Month มิถุนามหัศจรรย์ของชาว LGBTQA+ ร่วมเฉลิมฉลองเดือนแห่งการขับเคลื่อนประเด็นสิทธิมนุษยชนในกลุ่มเพศหลากหลาย และนำเสนอประเด็นเพื่อสิทธิเพศหลากหลายทั้งในระดับชุมชนและนานาชาติ  ร่วมแสดงความคิดเห็น วิธีการที่แสดงออก ถึงความเท่าเทียมกันทางเพศ ที่นักศึกษาสามารถทำได้ กติกา 1.กด Like post นี้ >>> click