H logo
Health Literacy

การพัฒนาศักยภาพนักศึกษาให้มีความเข้าใจขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับภาวะสุขภาพอนามัย และสามารถนำไปใช้ในการดำเนินชีวิต พัฒนาคุณภาพชีวิต ดำรงตนให้เป็นผู้ที่มีสุขภาวะที่ดี และเหมาะสมกับบุคคล เข้าใจถึงวิธีการป้องกัน การแก้ไข การส่งเสริมสุขภาวะอนามัย ปฏิบัติตนให้ห่างไกลจากภาวะเสี่ยงจากโรคภัยไข้เจ็บที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจ เฝ้าระวังทางด้านสุขภาพอนามัยทั้งส่วนบุคคล ส่งเสริมให้เกิดความเข้มแข็งทางสุขภาวะแก่ครอบครัวและชุมชน

กิจกรรม

กิจกรรมสาระสุขภาพออนไลน์ เลือกทานอาหารอย่างไร ให้ร่างกายแข็งแรง

กิจกรรมสาระสุขภาพออนไลน์ เลือกทานอาหารอย่างไร ให้ร่างกายแข็งแรง วันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15.30 – 16.30 น. รับชมผ่านระบบ Cisco Webinar นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ที่เข้าร่วมกิจกรรม รับ  AT ด้าน Health Literacy 1 ชั่วโมง สมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ https://forms.gle/H7nQBGguDTCTFCxh9 […]

กิจกรรมโยคะเพื่อสุขภาพกายและใจ

วันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2566 พบกับกิจกรรมโยคะเพื่อสุขภาพกายและใจ เวลา 16.30 – 17.30 น. ในรูปแบบออนไซต์ ณ ห้องเทเบิลเทนนิส ชั้น 3 อาคารศูนย์การเรียนรู้มหิดล มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา และในรูปแบบออนไลน์ รับชมผ่าน Facebook กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล พิเศษสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดลที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับชั่วโมงกิจกรรม AT ด้าน […]

การให้อภัยและใจดีกับตัวเอง

กิจกรรม เดือนพฤศจิกายน >> การให้อภัยและใจดีกับตัวเอง<< >> ในวันพุธ ที่ 22 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15.00-17.00 น. ออนไลน์ในระบบ Cisco Webex กิจกรรม เสวนา หัวข้อ การให้อภัยและใจดีกับตัวเอง  การให้อภัยคนอื่นหรือใจดีกับคนอื่น มักจะง่ายกว่าการให้อภัยและใจดีกับตัวเอง เราจะให้อภัยและใจดีกับตัวเองได้ยังไงบ้าง ลองมาเรียนรู้กันนะคะ >> กิจกรรมได้รับเกียรติจาก […]

MU Blood donation ครั้งที่ 3

knock knock, trick or treat? กลับมาอีกครั้งกับงาน MU Blood donation ครั้งที่ 3 ครั้งนี้เรามาในทีม MU Blood donation #3 Healthy Halloween ขอเชิญชวนนักศึกษา บุคลากร คณาจารย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมบริจาคโลหิต วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการกระตุ้นและสนับสนุน ให้นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดลมีความรู้ในการบริจาคโลหิตอย่างถูกต้อง จากศูนย์รับบริจาคเลือดศิริราช […]

ทำอย่างไรเมื่อคุณไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อ

กิจกรรม เดือนกันยายนค่ะ >> ทำอย่างไรเมื่อคุณไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อ<< >> ในวันพุธ ที่ 20 กันยายน 2566 เวลา 15.00-17.00 น. ออนไลน์ในระบบ Cisco Webex กิจกรรม เสวนา หัวข้อ ทำอย่างไรเมื่อคุณไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อ บางคนอาจจะเคยมีความคิดว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อ ไม่อยากตื่นขึ้นมาอีกแล้ว อยากหายไปจากโลกนี้ หรือเคยมีประสบการณ์ของคนใกล้ตัวที่มีความคิดแบบนี้ เรามาหาทางออกจากความคิดนี้ร่วมกันนะคะ >> […]

Let’s get Start เปิดเทอมใหม่เอาไงดี

กิจกรรม ต้อนรับเปิดเทอม สำหรับนักศึกษารหัส 66 ค่ะ >> Let's get Start เปิดเทอมใหม่เอาไงดี<< >> ในวันพุธ ที่ 23 สิงหาคม 2566 เวลา 13.30-16.30 น. ณ ห้อง 324 ชั้น 3 MLC กิจกรรม […]

Read to Learn#7 (Theme ความหวัง)

กิจกรรมสำหรับคนชอบอ่านหนังสือมาอีกครั้งแล้วค่ะ >> Read to Learn##7 (Theme ความหวัง) << >> ในวันพุธที่ 5 กรกฎาคม 2566 เวลา 13.00-16.00 น. ออนไลน์ Webex กิจกรรม พูดคุย แลกเปลี่ยน หนังสือที่อ่านแล้วทำให้คุณรู้สึกมีความหวัง ** ได้ AT (ชั่วโมงกิจกรรม) […]

“ปิดเทอม ก็เฟิร์มได้ by อาจารย์ต้น”

เชิญชวนนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมสาระสุขภาพออนไลน์ เรื่อง “ปิดเทอม ก็เฟิร์มได้ by อาจารย์ต้น” อาจารย์ ดร.ชลชัย อานามนารถ อาจารย์ประจำวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล เรียนรู้การสร้างกล้ามเนื้อองค์รวมด้วย Body Weight แบบง่าย ง่าย ลงทะเบียนและรับชมผ่าน Facebook Live กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ในวันพฤหัสดีที่ 6 กรกฎาคม 2566 เวลา […]

สมาธิสั้นในผู้ใหญ่

ประชาสัมพันธ์ กิจกรรม เดือนมิถุนายนค่ะ >> สมาธิสั้นในผู้ใหญ่<< >> ในวันพุธ ที่ 21 มิถุนายน 2566 เวลา 16.00-18.00 น.ออนไลน์ Webex กิจกรรม เสวนา หัวข้อสมาธิสั้นในผู้ใหญ่ สำหรับคนที่สงสัยว่าตัวเองขี้ลืม ไม่ค่อยมีสมาธิ เหม่อลอยบ่อย ๆ แบบนี้เป็นสมาธิสั้นรึเปล่า มาร่วมหาคำตอบไปพร้อมกันในกิจกรรมนี้นะคะ >> กิจกรรมได้รับเกียรติจาก […]

ขอเชิญชวนน้อง ๆ นักศึกษามหิดลทุกคน ร่วมงานเปิดตัว “Healthy University : Low Sodium Policy” ในงาน Kickoff Day: Less Sodium Let’s Start

ขอเชิญชวนน้อง ๆ นักศึกษามหิดลทุกคน ร่วมงานเปิดตัว "Healthy University : Low Sodium Policy" ในงาน Kickoff Day: Less Sodium Let's Start ในวันอังคารที่ 6 มิ.ย. 2566 นี้ เวลา 09.00 - 12.00 […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save