H logo
Health Literacy

การพัฒนาศักยภาพนักศึกษาให้มีความเข้าใจขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับภาวะสุขภาพอนามัย และสามารถนำไปใช้ในการดำเนินชีวิต พัฒนาคุณภาพชีวิต ดำรงตนให้เป็นผู้ที่มีสุขภาวะที่ดี และเหมาะสมกับบุคคล เข้าใจถึงวิธีการป้องกัน การแก้ไข การส่งเสริมสุขภาวะอนามัย ปฏิบัติตนให้ห่างไกลจากภาวะเสี่ยงจากโรคภัยไข้เจ็บที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจ เฝ้าระวังทางด้านสุขภาพอนามัยทั้งส่วนบุคคล ส่งเสริมให้เกิดความเข้มแข็งทางสุขภาวะแก่ครอบครัวและชุมชน

กิจกรรม

รู้จักการสร้างแรงจูงใจในการรักษาสุขภาพ

ปิดเทอมอย่าให้พลาดกิจกรรมดีๆ MU Healthy ปิดเทอมนี้มีฟิต  เดือนมิถุนายน รู้จักการสร้างแรงจูงใจในการรักษาสุขภาพ วันที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 13.00 – 16.00 น. ผ่านระบบออนไลน์ WebEX -จุดเริ่มต้นในการออกกำลังกาย -ปัจจัยในการออกกกำลังกายและดูแลสุขภาพ -เริ่มอออกกำลังกายง่ายๆในบ้าน วิทยากรโดย พี่เม เมธี แย้มสร้อย Fit certified […]

มาสร้างความเข็มแข็งทางใจกันเถอะ

กิจกรรมสำหรับผู้ที่สนใจ " สร้างความเข็มแข็งทางใจ" ค่ะ >> มาสร้างความเข็มแข็งทางใจกันเถอะ << >> ในวันพุธ ที่ 15 มิถุนายน 2565 เวลา 13.00-16.00 น.ออนไลน์ Webex กิจกรรม พูดคุย แลกเปลี่ยน การสร้างความเข้มแข็งทางใจ การสร้างความภาคภูมใจในตัวเองผ่านกิจกรรม ง่ายๆ ที่น้องๆสามารถนำกิจกรรมนี้ไปฝึกทำต่อที่บ้านเพื่อสร้างความภูมิใจ สร้างความเข็มแข็งให้ตัวเองได้ทุกวันค่ะ ** […]

เตือนภัยวัยรุ่น Cyberbullying!! 

ประชาสัมพันธ์กิจกรรม เตือนภัยวัยรุ่น Cyberbullying!!   Date: 17 มิถุนายน 2565  Time: 13:00 - 15.00 น. ผ่านระบบ WebEx วิทยากร “ทนายนิด้า” ศรันยา หวังสุขเจริญ บริษัท ทนายนิด้า จำกัด ทนายความผู้มีชื่อเสียงและ ทำคดีเกี่ยวกับการรุกรานทางไซเบอร์ สมัครเข้าร่วมได้ที่ QR หรือ https://forms.gle/b7m3wHkAA1N1f3Rk8 […]

Read to Learn##5 (Theme หนังสือที่ทำให้คุณมีความสุข)

กิจกรรมสำหรับคนชอบอ่านหนังสือมาอีกครั้งแล้วค่ะ >> Read to Learn##5 (Theme หนังสือที่ทำให้คุณมีความสุข) << >> ในวันพุธ ที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 13.00-16.00 น.ออนไลน์ Webex กิจกรรม พูดคุย แลกเปลี่ยน หนังสือที่อ่านแล้วทำให้คุณรู้สึกมีความสุข โดยในครั้งนี้เปิดโอกาสให้ผู้ที่อยากฟัง แต่ยังไม่มีหนังสือเข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ค่ะ ** ได้ […]

Healthy creator Tiktok ประกวดคลิปสร้างสรรค์สุขภาพ

มาจ้าปิดเทอมนี้มาเล่นสนุกกัน Healthy creator Tiktok ประกวดคลิปสร้างสรรค์สุขภาพ วันงดสูบบุหรี่โลก หัวข้อ บุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าตัวร้ายทำลายสิ่งแวดล้อม กติกา - ถ่ายคลิป Tiktok ในหัวข้อบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าตัวร้ายทำลายสิ่งแวดล้อม พร้อมติด #MUnosmoking ในคลิป - ส่งคลิปมาใน Form หรือ link https://forms.gle/1Lc6PDk3cuZgFASz5 ภายในวันที่ 28 พ.ค. 65 […]

Healthy Creator (อาสาทำการ์ดสุขภาพเพื่อน้อง วันงดสูบบุหรี่โลก) รุ่น 2

รุ่น 2 มาแล้วจ้ากิจกรรมจิตอาสาที่นักศึกษาอยากได้ กิจกรรม Healthy Creator (อาสาทำการ์ดสุขภาพเพื่อน้อง วันงดสูบบุหรี่โลก) รุ่น 2 เรียนรู้วิธีการทำ Visual Note และรับฟังบรรยายเกี่ยวกับพิษของบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า รวมทั้งร่วมมระดมสมองออกแบบการ์ดสุขภาพเพื่อน้อง ร่วมกับพี่ๆนักวาดภาพ ********************************* วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.00 - 16.00 น. […]

Healthy creator Tiktok สร้างสรรค์สุขภาพ (วันงดสูบบุหรี่โลก)

สอบเสร็จแล้วค่อยมาเล่นกันนะ Healthy creator Tiktok สร้างสรรค์สุขภาพ (วันงดสูบบุหรี่โลก)   การเสวนาในหัวข้อ ทำสื่อ Tiktok สุขภาพอย่างไรให้สร้างสรรค์ โดย นพ. วริทธ์ หวังซื่อกุล ช่อง Tiktok : @waritw และ คุณพรชิตา ภิรมย์เมือง ช่อง Tiktok : @youngbenzmfe ผู้มียอดวิวใน […]

“พื้นฐานการฝึกโยคะเพื่อสุขภาพง่าย ๆ ได้ทุกวัน”

เตรียมตัวพบกับ สาระสุขภาพออนไลน์ สำหรับชาวมหิดล >> Next episode : Easy Everyday Yoga  "พื้นฐานการฝึกโยคะเพื่อสุขภาพง่าย ๆ ได้ทุกวัน" ------------------- โดย ครูหนุ่ม (คุณสิทธิพร อานามนารถ) ------------------- ในวันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 15.30 - […]

Plank แปลงร่าง เสริมสร้างแกนกลางลำตัว สำคัญอย่างไร?

เตรียมตัวพบกับ สาระสุขภาพออนไลน์ สำหรับชาวมหิดล Next episode : Plank แปลงร่าง เสริมสร้างแกนกลางลำตัว สำคัญอย่างไร? ------------------- โดย อาจารย์ ดร. ชลชัย อานามนารถ อาจารย์ประจำวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา ------------------- ในวันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 15.30 - 16.30 […]

ปลุกความเป็นผู้ประกอบการในตัวคุณ

มาแล้ววว !!! กองกิจการนักศึกษา ขอเชิญชวนนักศึกษามหิดล ที่อยากมีทักษะความรู้ด้านการขายของไว้สำหรับในอนาคต มาเรียนรู้แนวคิดการจะเป็นผู้ประกอบการ , การสร้างแบรนด์ , ช่องทางการขายของในยุคใหม่ ไปด้วยกัน กับการอบรม : ปลุกความเป็นผู้ประกอบการในตัวคุณ โดย รศ.ดร.ณัฐวุฒิ พิมพา อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Entrepreneur จากวิทยาลัยการจัดการ *วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564* เวลา 13.15 […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save