H logo
Health Literacy

การพัฒนาศักยภาพนักศึกษาให้มีความเข้าใจขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับภาวะสุขภาพอนามัย และสามารถนำไปใช้ในการดำเนินชีวิต พัฒนาคุณภาพชีวิต ดำรงตนให้เป็นผู้ที่มีสุขภาวะที่ดี และเหมาะสมกับบุคคล เข้าใจถึงวิธีการป้องกัน การแก้ไข การส่งเสริมสุขภาวะอนามัย ปฏิบัติตนให้ห่างไกลจากภาวะเสี่ยงจากโรคภัยไข้เจ็บที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจ เฝ้าระวังทางด้านสุขภาพอนามัยทั้งส่วนบุคคล ส่งเสริมให้เกิดความเข้มแข็งทางสุขภาวะแก่ครอบครัวและชุมชน

กิจกรรม

การรับมือกับความผิดหวัง

ประชาสัมพันธ์ กิจกรรม เดือนพฤษภาคมค่ะ >> การรับมือกับความผิดหวัง<< >> ในวันพุธ ที่ 29 พฤษภาคม 2567 เวลา 15.00-17.00 น.ออนไลน์ Webex กิจกรรม เสวนา หัวข้อ การรับมือกับความผิดหวัง เชื่อว่าทุกคนต้องเคยมีประสบการณ์ของการเจอกับความผิดหวัง บางครั้งก็รับมือได้ง่าย บางครั้งก็รับมือได้ยาก จะดีกว่าไหมถ้าเรามาเตรียมพร้อมกับการรับมือกับความผิดหวังกัน >> กิจกรรมได้รับเกียรติจาก ผศ. […]

ขอเชิญชวนนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมโครงการสานพลัง สร้างภูมิคุ้มกัน ลดละเลิกบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า วันจัดกิจกรรม 20 เมษายน 2567 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป ณ ห้อง 322 MLC ชั้น 3 และ 24 เมษายน 2567 เวลา 13.30 น. […]

รับสมัครทีมนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลพลาสติกสัมพันธ์ อำลาศาลายา ชิงเงินรางวัลรวม 5,000 บาท

รับสมัครทีมนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลพลาสติกสัมพันธ์ อำลาศาลายา ชิงเงินรางวัลรวม 5,000 บาท แข่งขันวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2567 ในรูปแบบน็อคเอาท์ ( แพ้ตกรอบ ) เวลา 09.00 – 18.00 น. ณ สนามฟุตซอล ลานกีฬาเพื่อสุขภาพ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ลงทะเบียนเข้าสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน […]

Touching Life, Embodying Happiness Workshop

It’s time for foreigner student activity!! “Touching Life, Embodying Happiness Workshop” MU Friend providing the Touching Life, Embodying Happiness Workshop which will be conducted in English, […]

ART for Relax ครั้งที่ 13 (ปั้นดินญี่ปุ่น)

กิจกรรมสำหรับเดือนมีนาคมค่ะ >> ART for Relax ครั้งที่ 13 (ปั้นดินญี่ปุ่น) << >> ในวันพุธที่ 20 มีนาคม 2567 เวลา 13.30-16.30 น. ห้อง MU Friends ชั้น 3 MLC ผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่จำเป็นต้องมีความสามารถด้านศิลปะค่ะ แต่มีความสนใจอยากลองรู้จักตนเองผ่านการทำงานศิลปะ ** […]

ฟิตกำลังขาอย่างไร เดินให้ไกลกว่าเดิม

วันอังคารที่ 26 มีนาคม 2567 พบกับกิจกรรม ฟิตกำลังขาอย่างไร เดินให้ไกลกว่าเดิม เวลา 17.00 -18.00 น. ณ สนามกรีฑา ภายในสนามฟุตบอล 1 มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยมี อาจารย์ ดร.ชลชัย อานามนารถ รักษาการแทนรองคณบดี ฝ่ายภาพลักษณ์องค์กรและการสื่อสาร วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยามหิดล เป็นวิทยากรให้ความรู้ […]

ขอเชิญร่วมชมและเชียร์ ผู้ที่ผ่านเข้าชิงกิจกรรม 10 วัน Planking Challenge

ขอเชิญร่วมชมและเชียร์ ผู้ที่ผ่านเข้าชิงกิจกรรม 10 วัน Planking Challenge ในวันจันทร์ที่ 11 มีนาคม 2567 เวลา 17.00 น. ณ ห้องโถง ข้างห้องออกกำลังกาย กองกิจการนักศึกษา ชั้น 3 อาคารศูนย์การเรียนรู้มหิดล มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ที่เข้าร่วมจะได้รับ  AT ด้าน […]

สูญเสียอย่างไม่เสียศูนย์

กิจกรรมสำหรับเดือนมีนาคมค่ะ >> สูญเสียอย่างไม่เสียศูนย์ << >> วันพุธที่ 20 มีนาคม 2567 เวลา 15.00-17.00 น. รูปแบบออนไลน์ในระบบ Webex  มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ วิธีรับมือกับความสูญเสีย และก้าวผ่านความเศร้าด้วยการเข้าใจตัวเองด้วยกันค่ะ   ผศ. พญ. ทานตะวัน อวิรุทธ์วรกุล สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นวิทยากร ** ได้ […]

กิจกรรม 10 วัน Planking Challenge Categories

ขอเชิญนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมกิจกรรม 10 วัน Planking Challenge วันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม 2567 ณ ห้องฟิตเนส กองกิจการนักศึกษา ชั้น 3 อาคารศูนย์การเรียนรู้มหิดล มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา รายละเอียดกิจกรรมแข่งขัน Planking Challenge 10 วัน […]

“Book Blind Date แลกเปลี่ยนหนังสือที่ชอบ”

กิจกรรมสำหรับเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ >> "Book Blind Date แลกเปลี่ยนหนังสือที่ชอบ" << >> วันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15.30-16.30 น. ห้อง MU Friends ชั้น 3 อาคารศูนย์การเรียนรู้มหิดล  Book Blind Date หาคู่เดตกับหนังสือที่ถูกใจโดยไม่เห็นหน้าปก หรือการแลกหนังสือกันโดยไม่เห็นหน้าปก […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save