H logo
Health Literacy

การพัฒนาศักยภาพนักศึกษาให้มีความเข้าใจขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับภาวะสุขภาพอนามัย และสามารถนำไปใช้ในการดำเนินชีวิต พัฒนาคุณภาพชีวิต ดำรงตนให้เป็นผู้ที่มีสุขภาวะที่ดี และเหมาะสมกับบุคคล เข้าใจถึงวิธีการป้องกัน การแก้ไข การส่งเสริมสุขภาวะอนามัย ปฏิบัติตนให้ห่างไกลจากภาวะเสี่ยงจากโรคภัยไข้เจ็บที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจ เฝ้าระวังทางด้านสุขภาพอนามัยทั้งส่วนบุคคล ส่งเสริมให้เกิดความเข้มแข็งทางสุขภาวะแก่ครอบครัวและชุมชน

กิจกรรม

เชิญชวนนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมพูดคุยสาระสุขภาพเรื่อง “การฝึกทักษะมวยไทย เพื่อสุขภาพและการป้องกันตัว”

เชิญชวนนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมพูดคุยสาระสุขภาพเรื่อง "การฝึกทักษะมวยไทย เพื่อสุขภาพและการป้องกันตัว" โดย อาจารย์สมนึก ไตรสุทธิ ผู้ทรงคุณวุฒิ มวยไทยสายลพบุรี กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม และ นายมานิตย์ บุบผาสุก นักวิทยาศาสตร์การกีฬา (ผู้ชำนาญการพิเศษ) วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล ในวันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน 2565 เวลา 16:30 – 18:30 […]

“กู้ชีพกู้ใจ…ใครๆ ก็ทำได้ (Basic Life Support)”

สำหรับเดือนพฤศจิกายนมีรางวัลมากมายเช่นเดิม สนุกเหมือนเดิม เพิ่มเติมมีรอบค่ำ วันอังคาร และวันพฤหัสบดีแล้วจ้า สำหรับใครที่ไม่สะดวกรอบบ่าย วันอังคาร และ วันพฤหัสบดี มีรอบ รอบ 4) 16.30 - 18.00 น. รอบ 5) 18.00 – 19.30 น. Mahidol bls training center   […]

Mahidol bls training center   นักศึกษาและบุคลากรที่สอบผ่านบทเรียนออนไลน์ “กู้ชีพกู้ใจ…ใครๆ ก็ทำได้ (Basic Life Support)”

บัตรกำนัล 10 รางวัล สำหรับเดือนตุลาคม สนุกเหมือนเดิม เพิ่มเติมมีรอบค่ำแล้วจ้า สำหรับใครที่ไม่สะดวกรอบบ่าย ทาง BLS ได้เพิ่มรอบ 18.00 – 19.30 น.แล้ว Mahidol bls training center   นักศึกษาและบุคลากรที่สอบผ่านบทเรียนออนไลน์ "กู้ชีพกู้ใจ...ใครๆ ก็ทำได้ (Basic Life Support)" ใครที่ยังไม่ได้เรียนสามารถเรียนได้ที่ link https://mux.mahidol.ac.th/.../course-v1:MU-SA.../about […]

มาไหม มานะ ชวนแล้วนะ มาหน่อย MU Health Hub 2022

 มาไหม มานะ ชวนแล้วนะ มาหน่อย MU Health Hub 2022   ร่วมพูดคุยและระดมความคิด ออกไอเดีย เพื่อสร้างสังคมสุขภาพดีในมหาวิทยาลัยมหิดล  มาร่วมกันออกความเห็นเป็นแกนนำพัฒนาต่อไปเป็น - แกนนำการจัดตั้งชุมนุม MU health hub - แกนนำนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมสุขภาพระดับประเทศ - กิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพกายและใจกับนักศึกษา - เงินทุนสนับสนุนกิจกรรมนักศึกษา  พร้อมรับ AT ด้าน […]

 เชิญชวนนักศึกษามาชม มาเล่นมาแสดงความคิดเห็นด้วยกัน กับนิทรรศการ รักน้อง อย่าชวนน้องสูบ MU no smoking 2022

 เชิญชวนนักศึกษามาชม มาเล่นมาแสดงความคิดเห็นด้วยกัน กับนิทรรศการ รักน้อง อย่าชวนน้องสูบ MU no smoking 2022  ณ ห้อง Mahidol Friends ชั้น 3 ศูนย์การเรียนรู้มหิดล MLC *******************************  วันพุธที่ 14 กันยายน 2565 13.00 น. เป็นต้นไป ******************************* […]

การให้ที่ยิ่งใหญ่คือการให้ชีวิต ขอเชิญชวนนักศึกษา คณาจารย์ บุคลากร มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมบริจาคโลหิต กับโครงการ MU Blood donation บริจาคโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ โดย กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

การให้ที่ยิ่งใหญ่คือการให้ชีวิต ขอเชิญชวนนักศึกษา คณาจารย์ บุคลากร มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมบริจาคโลหิต กับโครงการ MU Blood donation บริจาคโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์  โดย กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ ศูนย์รับบริจาคเลือดศิริราช วันที่ 5 ตุลาคม 2565 เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ห้องปิงปอง […]

เชิญชวนนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมกิจกรรม “เริ่มฝึกวิ่งอย่างไร ให้ไปได้ 10k”

เชิญชวนนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมกิจกรรม “เริ่มฝึกวิ่งอย่างไร ให้ไปได้ 10k” รูปแบบ Onsite ในวันพุธที่ 21 กันยายน 2565 เวลา 15:30 – 17:30 น. ณ ห้องปิงปอง ชั้น 3 ศูนย์การเรียนรู้มหิดล และ ถนนคนเดินหน้าหอพักนักศึกษา . โดย คุณอรรถพล […]

เชิญชวนนักศึกษาทุกชมรม ร่วมกิจกรรม Big Cleaning Day พัฒนาห้องชมรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

เชิญชวนนักศึกษาทุกชมรม ร่วมกิจกรรม Big Cleaning Day พัฒนาห้องชมรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล วันพุธที่ 24 สิงหาคม 2565 เวลา 13:00 – 16:30 น. . สำหรับนักศึกษาทุกชมรม ที่เข้าร่วมกิจกรรม จะได้รับชั่วโมง AT รวม 4 ชั่วโมง ประกอบด้วย - […]

เชิญชวนนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกิจกรรมพูดคุยสาระสุขภาพออนไลน์ ในหัวข้อ “IF ถูกวิธี และปลอดภัย ลดไซส์ ลดโรค”

เชิญชวนนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกิจกรรมพูดคุยสาระสุขภาพออนไลน์ ในหัวข้อ “IF ถูกวิธี และปลอดภัย ลดไซส์ ลดโรค”  . โดย คุณณัฐวุฒิ โชคบัณฑิต Personal Trainer ราชกรีฑาสโมสร ศิษย์เก่าจากวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา . ในวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2565 เวลา 16:30 – 18:30 น. […]

เชิญชวนนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกิจกรรม สาระสุขภาพออนไลน์ เรื่อง “ลดน้ำหนักอย่างไร ไม่ให้พังทั้งกายและใจ”

เชิญชวนนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกิจกรรม สาระสุขภาพออนไลน์ เรื่อง “ลดน้ำหนักอย่างไร ไม่ให้พังทั้งกายและใจ” โดย คุณนวรัตน วิทวัสศุกล ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ---------- ในวันพฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:00 – 16:00 น. ออนไลน์ผ่านระบบ Cisco Webex ---------- เรียนรู้ […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save