F Logo
Financial Literacy

การพัฒนานักศึกษาให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทางการเงิน สามารถวางแผนและบริหารจัดการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งในด้านการใช้จ่าย การเก็บออม และการจัดการหนี้สิน ซึ่งจะเป็นภูมิคุ้มกันทางการเงินที่สำคัญที่จะช่วยเพิ่มพูนความมั่งคั่งในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของตนเองและครอบครัว สามารถรับมือกับความท้าทายต่างๆ ได้อย่างมั่นคง เช่น การบริหารจัดการหนี้ให้เหมาะกับความสามารถของตน รวมทั้งสามารถตัดสินใจอย่างมีประสิทธิผลที่ตอบสนองความหลากหลายของบริบททางการเงิน เพื่อปรับปรุงความอยู่ดีมีสุขทางการเงินของปัจเจกและสังคม และช่วยให้สามารถมีส่วนร่วมในธุรกิจของระบบเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ นำไปสู่ความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืนของประชาชนและเสถียรภาพทางเศรษฐกิจของประเทศต่อไป

กิจกรรม

โครงการ MU Stock Challenge: season 5

***จะมีการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการลงทุนในหุ้นเบื้องต้น และการใช้งานระบบ click2win ให้กับผู้เข้าแข่งขันทุกท่าน โดยจะแจ้งวัน-เวลาในภายหลัง***   กำหนดการ - รับสมัครผู้เข้าแข่งขัน > 7 - 24 ตุลาคม 2565 - แจ้ง user > จันทร์ที่ 31 ตุลาคม 2565 - อบรม "การลงทุนในหุ้นเบื้องต้น […]

ขอเชิญบุคลากร นักศึกษา ลงทะเบียนเข้าร่วมอบรม   หัวข้อ “คัมภีร์ VI ทำกำไรอย่างยั่งยืน”

ขอเชิญบุคลากร นักศึกษา ลงทะเบียนเข้าร่วมอบรม  หัวข้อ “คัมภีร์ VI ทำกำไรอย่างยั่งยืน”  โดย คุณสาธิต บวรสันติสุทธิ์ วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ CPF วิทยากรตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (TSI) สมาคมบริษัทจัดการกองทุน,สมาคมประกันชีวิตไทย  ในวันศุกร์ที่ 30 กันยายน 2565 เวลา 13.30 – 16.30 น. ผ่านระบบออนไลน์ Webex ** โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย** สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมโดยการสแกน QR Code    หรือเข้าไปที่ https://forms.gle/ugTJPyyES6i5Tjjh7

ขอเชิญชวน *นักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล* มาเพิ่มทักษะทางด้าน Financial Literacy กับกิจกรรม วางแผนการเงินยังไง ให้มีเงินใช้ตลอดชีวิต

ขอเชิญชวน *นักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล* มาเพิ่มทักษะทางด้าน Financial Literacy กับกิจกรรม วางแผนการเงินยังไง ให้มีเงินใช้ตลอดชีวิต ------------------------------------------------ EP.1 : การบรรยายในหัวข้อ Introduction to Investment...ก้าวแรกโลกแห่งการลงทุน โดยทีมวิทยากรจาก Facebook page : รวยได้ไม่ต้องพึ่งงาน ... ดร.สวลักษณ์ ศุภอมรกุล : Global Portfolio […]

 “เทรดมือใหม่ สไตล์เทคนิคอล พร้อมเครื่องมือเด็ดๆ 2”

ขอเชิญบุคลากร นักศึกษา ลงทะเบียนเข้าร่วมอบรม   หัวข้อ “เทรดมือใหม่ สไตล์เทคนิคอล พร้อมเครื่องมือเด็ดๆ 2”    โดย คุณสาธิต บวรสันติสุทธิ์ วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ CPF วิทยากรตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (TSI) สมาคมบริษัทจัดการกองทุน,สมาคมประกันชีวิตไทย   ในวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2565 เวลา 13.30 – 16.30 น. ผ่านระบบออนไลน์ Webex ** โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย** สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมโดยการสแกน QR Code     หรือเข้าไปที่ https://forms.gle/HPhMrZeG2LFfd7o66 […]

How to be a Podcaster.. เล่าเรื่องอย่างไรให้เงินเข้า

ขอเชิญชวนนักศึกษา / ศิษย์เก่า / และบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล มาร่วมเรียนรู้อีกหนึ่งช่องทางการหารายได้ในยุค New Nomal กับกิจกรรมการบรรยายในหัวข้อ How to be a Podcaster.. เล่าเรื่องอย่างไรให้เงินเข้า โดยวิทยากรมากความสามารถ คุณบิ๊ก - ภูมิชาย บุญสินสุข หรือ “บิ๊กบุญ” Executive Director for Podcast […]

Entrepreneurship Management Learning Modules

 ขอเชิญชวนนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล มาร่วมพัฒนาความรู้และทักษะด้านการเป็นผู้ประกอบการ กับหลักสูตรสุดพิเศษที่มหาวิทยาลัยมหิดล และ SCB Acedemy ได้ร่วมกันออกแบบขึ้น  Entrepreneurship Management Learning Modules  --------------------------------------- ประกอบด้วย 5 Module  Finance Module > Designing Your Wealth 101 (AT 1 hr)  Entrepreneur […]

คนไทยยุคใหม่ ใส่ใจเรื่องเงิน ปีที่ 3

 ขอเชิญชวนนักศึกษา มาสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงิน ผ่านกิจกรรมการเรียนรู้ออนไลน์ในรูปแบบเสมือนจริง (Virtual Training) ร่วมกับเพื่อน ๆ จากต่างมหาวิทยาลัย  กับโครงการ  คนไทยยุคใหม่ ใส่ใจเรื่องเงิน ปีที่ 3 โดยสมาคมธนาคารไทย  ในวันที่ 30 มิถุนายน 2564 เวลา 13.00 - 16.00 น. ผ่านระบบ ZOOM  ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย  *************************** […]

การวิเคราะห์การลงทุนในหุ้นตอน Buy & Sell Strategy และ Money Management

ขอเชิญบุคลากร นักศึกษา ลงทะเบียนเข้าร่วม การวิเคราะห์การลงทุนในหุ้นตอน Buy & Sell Strategy และ Money Management   โดย อ.นิภาพันธ์ พูนเสถียรทรัพย์นักวางแผนการเงินอิสระ CFP   ในวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 13.30 – 16.30 น. ผ่านระบบออนไลน์ Webex   ** โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย**   สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมโดยการสแกน QR Code     หรือเข้าไปที่    https://forms.gle/tu41J4rqEfkK5Nd49 […]

เทคนิคการเขียน Resume และการสัมภาษณ์งาน

 กองกิจการนักศึกษา ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ขอเชิญชวนนักศึกษาและศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล เตรียมพร้อมเข้าสู่โลกการทำงาน กับการอบรมในหัวข้อ  “เทคนิคการเขียน Resume และการสัมภาษณ์งาน”  โดยวิทยากร  คุณตรีทิพย์ ขจรกล่ำ Recruitment Professional - Chief People Office ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)  ในวันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม 2564 เวลา […]

ลงทุนหุ้นอย่างมั่นใจ ต้องเข้าใจงบการเงิน

ขอเชิญบุคลากร นักศึกษา ลงทะเบียนเข้าร่วม “ลงทุนหุ้นอย่างมั่นใจ ต้องเข้าใจงบการเงิน”  โดย อ.นิภาพันธ์ พูนเสถียรทรัพย์ นักวางแผนการเงินอิสระ CFP   ในวันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13.30 – 16.30 น. ผ่านระบบออนไลน์ Webex ** โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย** สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมโดยการสแกน QR Code หรือเข้าไปที่   https://forms.gle/cwtzXfiwPp3NMNP8A

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save