H logo
Health Literacy

การพัฒนาศักยภาพนักศึกษาให้มีความเข้าใจขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับภาวะสุขภาพอนามัย และสามารถนำไปใช้ในการดำเนินชีวิต พัฒนาคุณภาพชีวิต ดำรงตนให้เป็นผู้ที่มีสุขภาวะที่ดี และเหมาะสมกับบุคคล เข้าใจถึงวิธีการป้องกัน การแก้ไข การส่งเสริมสุขภาวะอนามัย ปฏิบัติตนให้ห่างไกลจากภาวะเสี่ยงจากโรคภัยไข้เจ็บที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจ เฝ้าระวังทางด้านสุขภาพอนามัยทั้งส่วนบุคคล ส่งเสริมให้เกิดความเข้มแข็งทางสุขภาวะแก่ครอบครัวและชุมชน

กิจกรรม

Healthy Creator (อาสาทำการ์ดสุขภาพเพื่อน้อง วันงดสูบบุหรี่โลก) รุ่น 2

รุ่น 2 มาแล้วจ้ากิจกรรมจิตอาสาที่นักศึกษาอยากได้ กิจกรรม Healthy Creator (อาสาทำการ์ดสุขภาพเพื่อน้อง วันงดสูบบุหรี่โลก) รุ่น 2 เรียนรู้วิธีการทำ Visual Note และรับฟังบรรยายเกี่ยวกับพิษของบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า รวมทั้งร่วมมระดมสมองออกแบบการ์ดสุขภาพเพื่อน้อง ร่วมกับพี่ๆนักวาดภาพ ********************************* วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.00 - 16.00 น. […]

Healthy creator Tiktok สร้างสรรค์สุขภาพ (วันงดสูบบุหรี่โลก)

สอบเสร็จแล้วค่อยมาเล่นกันนะ Healthy creator Tiktok สร้างสรรค์สุขภาพ (วันงดสูบบุหรี่โลก)   การเสวนาในหัวข้อ ทำสื่อ Tiktok สุขภาพอย่างไรให้สร้างสรรค์ โดย นพ. วริทธ์ หวังซื่อกุล ช่อง Tiktok : @waritw และ คุณพรชิตา ภิรมย์เมือง ช่อง Tiktok : @youngbenzmfe ผู้มียอดวิวใน […]

“พื้นฐานการฝึกโยคะเพื่อสุขภาพง่าย ๆ ได้ทุกวัน”

เตรียมตัวพบกับ สาระสุขภาพออนไลน์ สำหรับชาวมหิดล >> Next episode : Easy Everyday Yoga  "พื้นฐานการฝึกโยคะเพื่อสุขภาพง่าย ๆ ได้ทุกวัน" ------------------- โดย ครูหนุ่ม (คุณสิทธิพร อานามนารถ) ------------------- ในวันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 15.30 - […]

Plank แปลงร่าง เสริมสร้างแกนกลางลำตัว สำคัญอย่างไร?

เตรียมตัวพบกับ สาระสุขภาพออนไลน์ สำหรับชาวมหิดล Next episode : Plank แปลงร่าง เสริมสร้างแกนกลางลำตัว สำคัญอย่างไร? ------------------- โดย อาจารย์ ดร. ชลชัย อานามนารถ อาจารย์ประจำวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา ------------------- ในวันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 15.30 - 16.30 […]

ปลุกความเป็นผู้ประกอบการในตัวคุณ

มาแล้ววว !!! กองกิจการนักศึกษา ขอเชิญชวนนักศึกษามหิดล ที่อยากมีทักษะความรู้ด้านการขายของไว้สำหรับในอนาคต มาเรียนรู้แนวคิดการจะเป็นผู้ประกอบการ , การสร้างแบรนด์ , ช่องทางการขายของในยุคใหม่ ไปด้วยกัน กับการอบรม : ปลุกความเป็นผู้ประกอบการในตัวคุณ โดย รศ.ดร.ณัฐวุฒิ พิมพา อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Entrepreneur จากวิทยาลัยการจัดการ *วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564* เวลา 13.15 […]

Read to Learn#3

กิจกรรมสำหรับคนชอบอ่านหนังสือมาอีกครั้งแล้วค่ะ >> Read to Learn#3 (Theme โอบกอดหัวใจในวันที่อ่อนล้า) << >> ในวันพุธ ที่ 1 กันยายน 2564 เวลา 13.00-16.00 น.ออนไลน์ Webex กิจกรรม พูดคุย แลกเปลี่ยน หนังสือที่อ่านแล้วทำให้คุณรู้สึกอุ่น ๆ เหมือนหัวใจได้รับการโอบกอด ** ได้ […]

Read to Learn#2 (Theme เที่ยวทิพย์)

กิจกรรมสำหรับคนชอบอ่านหนังสือมาอีกครั้งแล้วค่ะ >> Read to Learn#2 (Theme เที่ยวทิพย์) > ในวันพุธ ที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.00-16.00 น. ออนไลน์ Webex กิจกรรม พูดคุย แลกเปลี่ยน หนังสือที่อ่านแล้วทำให้คุณเหมือนได้ท่องเที่ยวไปยังอีกสถานที่หนึ่ง กาลเวลาหนึ่ง หรือท่องไปยังอีกโลกใบหนึ่ง หยิบมันมาแชร์ แล้วออกเดินทางเที่ยวทิพย์ไปพร้อมกันนะคะ […]

เสวนาหนังสั้น แท็กนี้…อีกนาน

 หยุดเพื่อเปลี่ยน  #Hatetag the project เสวนาหนังสั้น แท็กนี้…อีกนาน แชร์ประสบการณ์แท็กเปลี่ยนชีวิต  กิจกรรมรณรงค์ต่อต้าน Cyber bullying ผ่านการรับชมภาพยนต์สั้น  โดย - ผศ.ดร.วรัชญ์ ครุจิต ประธานคณะอนุกรรมการส่งเสริมสนับสนุน การสร้างนวัตกรรมเพื่อการพัฒนา สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ - ผศ.ดร. พงศ์พันธ์ อนันต์วรณิชย์ คณะทำงานติดตามและประเมินผลกองทุนพัฒนา สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ - กันต์ ชุณหวัตร […]

มองตัวเองอย่างไร..ให้ใจฉันสุข

กิจกรรมสำหรับคนที่อยากรู้จักและเข้าใจตัวเองมากขึ้นมาแล้วค่ะ >> มองตัวเองอย่างไร..ให้ใจฉันสุข << >> ในวันพุธ ที่ 7 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.00-16.00 น. ออนไลน์ Webex กิจกรรมที่ ชวนมาสำรวจ และตั้งคำถามกับตัวเองอีกครั้ง เอ๊ะ! นี่ตัวฉันจริงรึป่าว รูปแบบกิจกรรม เป็นการพูดคุย แลกเปลี่ยน เพื่ออรู้ทัน รู้ใจ รู้จักตัวเองมากขึ้น […]

Read to Learn ร่วมแชร์หนังสือที่คุณประทับใจและสิ่งที่ได้เรียนรู้จากหนังสือ

 Read to Learn ร่วมแชร์หนังสือที่คุณประทับใจและสิ่งที่ได้เรียนรู้จากหนังสือ  กติกา 1. กด Like Post นี้ >>>click<<< 2. กดแชร์ Post นี้ และแสดงความคิดเห็นตามโจทย์ ใต้ Post พร้อมลงรูปหนังสือและติด #MUreadtolearn #MUFriends 3. Capture Post แล้วส่งมาที่ google […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยมหิดลใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้...

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save