E Logo
Environmental Literacy

การพัฒนานักศึกษาให้มีจิตสำนึกที่จะให้ความร่วมมือและปฏิบัติตนในการดูแลทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้อยู่ในสภาพที่ดี เหมาะสมต่อการดำรงชีวิตของชุมชนและสังคม มีความรู้ความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม สภาวการณ์และเงื่อนไขที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ผลกระทบของสังคมต่อธรรมชาติของโลก สามารถตรวจสอบและวิเคราะห์ประเด็นปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมและกำหนดวิธีการป้องกันแก้ไข รวมทั้งการอนุรักษ์รักษาสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ ดำเนินบทบาททั้งส่วนบุคคลและบทบาทในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของสังคมในประเด็นเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม

กิจกรรม

“เพราะสิ่งแวดล้อม..เป็นเรื่องใกล้ตัว”

กิจกรรมนี้พลาดไม่ได้นะคะวิ!! —————————————— "เพราะสิ่งแวดล้อม..เป็นเรื่องใกล้ตัว" -------------------------------- - ทำไมเราต้องรักษ์โลก ? - เราจะช่วยดูแลโลกใบนี้ของเราได้อย่างไรบ้าง ? ไปหาคำตอบพร้อมๆ กันเลย . กับพี่แมงปอ จิตรณา เก่งการนา (รุ่นพี่ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมหิดล) . ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวเส้นทางสู่การที่จะเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจและเป็นกระบอกเสียงของการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม . รวมไปถึงแชร์เรื่องราวการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยในด้านการเรียนและการทำกิจกรรมต่างๆ . ในวันพุธที่ 26 ตุลาคม 2565 […]

ENVI Talk #9 ในหัวข้อ…”แร้งไทยหายไปไหน?..ทำอย่างไร(พญา)แร้งไทยจะกลับมา”

รู้หมือไร่...เอ้ย! รู้หรือไม่? ประเทศไทยเคยมีแร้ง ???? . พบกับ ENVI Talk #9 ในหัวข้อ…”แร้งไทยหายไปไหน?..ทำอย่างไร(พญา)แร้งไทยจะกลับมา" -------------------------------- -ทำความรู้จักกับแร้งไทยและแร้งโลก -นิเวศวิทยาของแร้ง -ภัยคุกคามที่มีต่อแร้ง -ความสำคัญกับระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม -โครงการพญาแร้งคืนถิ่น ทำอะไรบ้าง . วิทยากรโดย..คุณอัครวิชญ์ จันทร์พูล (พี่มิก) เจ้าหน้าที่วิชาการ มูลนิธิสืบนาคะเสถียร (รุ่นพี่ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดลของเรานี่เอง) . ในวันพุธที่ […]

ประชาสัมพันธ์กิจกรรม ENVI Talk #8 ในหัวข้อ เพราะ ”น้ำ” คือชีวิต

ประชาสัมพันธ์กิจกรรม ENVI Talk #8 ในหัวข้อ เพราะ ”น้ำ” คือชีวิต . - ความสำคัญของน้ำ - การเผชิญกับปัญหาน้ำ น้ำท่วม น้ำแล้ง น้ำเสีย - แนวทางป้องกัน & แก้ไขปัญหาน้ำ . วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วนิดา ชูอักษร . […]

ขอเชิญเข้าร่วมรับฟังการบรรยายพิเศษโดยผู้ทรงคุณวุฒิจากองค์การมหาชน องค์กรต้นแบบด้านเศรษฐกิจหมุนเวียนระดับประเทศ ที่มาพร้อมแนวคิดด้าน Net Zero Emission

ขอเชิญเข้าร่วมรับฟังการบรรยายพิเศษโดยผู้ทรงคุณวุฒิจากองค์การมหาชน องค์กรต้นแบบด้านเศรษฐกิจหมุนเวียนระดับประเทศ ที่มาพร้อมแนวคิดด้าน Net Zero Emission  24 สิงหาคม 2565  09.00-16.00  มหิดลสิทธาคาร นักศึกษา รับ AT สูงสุด 6 ชั่วโมง ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://forms.gle/qXERt24zz4XC5FwN7 และมาร่วมลุ้นของรางวัลภายในงานกันนะคะ

เชิญชวนนักศึกษาทุกชมรม ร่วมกิจกรรม Big Cleaning Day พัฒนาห้องชมรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

เชิญชวนนักศึกษาทุกชมรม ร่วมกิจกรรม Big Cleaning Day พัฒนาห้องชมรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล วันพุธที่ 24 สิงหาคม 2565 เวลา 13:00 – 16:30 น. . สำหรับนักศึกษาทุกชมรม ที่เข้าร่วมกิจกรรม จะได้รับชั่วโมง AT รวม 4 ชั่วโมง ประกอบด้วย - […]

เดินทางมาถึงครั้งที่ 6 กันแล้วกับกิจกรรม ENVI TALK ครั้งนี้เราจะมาเปิดวงสนทนากัน ในหัวข้อ “วัยรุ่นไทย…กับการแยกขยะ”

ปิดเทอม ไม่ปิดใจ  ที่จะเรียนรู้ และสะสมชั่วโมงกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กัน ! . เดินทางมาถึงครั้งที่ 6 กันแล้วกับกิจกรรม ENVI TALK ครั้งนี้เราจะมาเปิดวงสนทนากัน ในหัวข้อ “วัยรุ่นไทย...กับการแยกขยะ” ———————————————————— มาพูดคุย รับฟัง และหาคำตอบด้วยกัน ในประเด็นที่ว่า... ● แยกขยะยากหรือง่าย แล้วทำไมไม่แยก ? ● "แยกทำไม […]

Don’t Waste Your Food : ขยะเศษอาหารเราจัดการได้

เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 5 มิถุนายนของทุกปี  . ขอเชิญชวนน้องๆ นักศึกษาชาวมหิดลมาร่วมสนุกกับกิจกรรมช่วยโลกที่ทุกคนสามารถทำได้.. กับกิจกรรม “Don't Waste Your Food : ขยะเศษอาหารเราจัดการได้” . กติกา - โพสต์ภาพวิธีการลดการสร้างขยะจากอาหาร พร้อมอธิบายสั้นๆ ถึงวิธีการ และประโยชน์จากการลดการสร้างขยะจากอาหาร เช่น การทานอาหารหมดจาน, […]

Renewable Energy & Sustainability

พลังงานทดแทน คือทางออกของความยั่งยืนจริงหรือ ?  . กลับมาพบกันอีกแล้ว กับกิจกรรม ENVI Talk #5  ในหัวข้อ…”Renewable Energy & Sustainability”… • ประเภทของพลังงาน • พลังงานทดแทนคืออะไร • อะไรคือความยั่งยืน • สถานการณ์พลังงานของประเทศไทย .  วิทยากรโดย อาจารย์ ดร.ธนทิพย์ อ้วนอ่อน […]

“ปฏิทินเก่า เราขอนะ”  (ปีที่ 2)

กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เชิญชวนนักศึกษา และบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกิจกรรม "ปฏิทินเก่า เราขอนะ"  (ปีที่ 2) . ร่วมบริจาคปฏิทินตั้งโต๊ะเก่า ส่งมอบให้กับศูนย์เทคโนโลยีการศึกษาเพื่อคนตาบอด เพื่อจัดทำเป็นสื่อ สำหรับผู้พิการทางสายตา  . สามารถบริจาคได้ที่ (1) ห้องแบ่งปัน กองกิจการนักศึกษา ใต้หอ 10 (ด้านหลัง 7-11) (2) กล่องรับบริจาค (ด้านข้างตู้ ATM […]

กิจกรรม “ฉันไม่ใช่ขยะ” REUSE is so good

REUSE is so good. -------------------------------------------- ขอเชิญชวนน้องๆ มาร่วมสนุก ร่วมสร้างสรรค์ และช่วยโลกไปพร้อมๆ กัน!! ———————————————- กิจกรรม “ฉันไม่ใช่ขยะ” REUSE is so good. ———————————————- REUSE คืออะไร ? การใช้ซ้ำ หรือ Reuse คือ การนำวัสดุเหลือใช้ […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save