E Logo
Environmental Literacy

การพัฒนานักศึกษาให้มีจิตสำนึกที่จะให้ความร่วมมือและปฏิบัติตนในการดูแลทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้อยู่ในสภาพที่ดี เหมาะสมต่อการดำรงชีวิตของชุมชนและสังคม มีความรู้ความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม สภาวการณ์และเงื่อนไขที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ผลกระทบของสังคมต่อธรรมชาติของโลก สามารถตรวจสอบและวิเคราะห์ประเด็นปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมและกำหนดวิธีการป้องกันแก้ไข รวมทั้งการอนุรักษ์รักษาสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ ดำเนินบทบาททั้งส่วนบุคคลและบทบาทในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของสังคมในประเด็นเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม

กิจกรรม

ENVI TOUR : Back to the Nature “MU ตะลุยป่าในกรุง

ปิดเทอมไม่เหงา....เพราะเราจะไปเข้าป่า (ในกรุง) ขอเชิญน้องๆ นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดลเข้าร่วมกิจกรรม ENVI TOUR : Back to the Nature "MU ตะลุยป่าในกรุง" - เรียนรู้ ศึกษาเส้นทางธรรมชาติ เดินชมเรือนยอดไม้ ณ ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง - กิจกรรมการเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติวิทยาและสิ่งแวดล้อม - กิจกรรม Workshop ธรรมชาติสร้างสี . […]

MU Save The Earth “Let’s Green Together”

เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 5 มิถุนายนของทุกปีกองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญชวนน้องๆ นักศึกษามหิดล มาร่วมสนุกกับกิจกรรมMU Save The Earth “Let’s Green Together” กิจกรรมการแบ่งปันการใช้ชีวิตแบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบง่ายๆ/วิธีการใช้ชีวิตแบบกรีน/วิถีรักษ์โลกง่ายๆ หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่เคยเข้าร่วมที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นประโยชน์และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นให้หันมาช่วยดูแลโลกใบนี้ของเราด้วยกันนักศึกษาที่ร่วมกิจกรรมทุกคนจะได้รับชั่วโมงกิจกรรม AT จำนวน 1 ชั่วโมง !!!! กติกา1. โพสรูปภาพ/กิจกรรม […]

รับสมัครนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2567 

รับสมัครนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้  เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2567  วันพุธที่ 5 มิถุนายน 2567 เวลา 08.30 - 10.00 น. ณ ลานด้านหน้าโครงการจัดตั้งศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมชีวภาพ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา รับชั่วโมงกิจกรรม (AT) 2 ชั่วโมง - Environmental Literacy 1 […]

MU Journey to Zero Waste 

ขอเชิญชวนน้องๆ นักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมกรีนๆ _____________________________________ MU Journey to Zero Waste ——————————————— มาร่วมเรียนรู้และสนุกไปด้วยกัน... • การคัดแยกขยะตามหลัก 5Rs / การคัดแยกขยะถัง 4 สี • พาไปรู้จัก MLP คืออะไร (Multi Layer Plastic) • เรียนรู้กระบวนการอัพไซเคิล […]

“Mahidol Sustainable Development Conference 2023”

ขอเชิญชวนน้อง ๆ พบกันในงาน "Mahidol Sustainable Development Conference 2023" รับฟังบรรยายพิเศษ โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหิดล ในวันพุธที่ 23 สิงหาคม 2566 เวลา 09.30 - 16.00 น. ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาัลยมหิดล ศาลายา **พิเศษ !! […]

Small Step, Big Differences

“Small Step, Big Differences”  . เนื่องในวันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปี เป็นวันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day) กองกิจการนักศึกษา เชิญชวนน้องๆ มาร่วมกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมกัน . กติกาการร่วมสนุก - แชร์วิธีรักษ์โลกแบบง่ายๆ ที่เริ่มต้นได้จากตัวเองหรือที่บ้าน เพื่อช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและโลกของเรา ไม่จำกัดรูปแบบในการนำเสนอ (ภาพ/VDO/สื่อฯ/ฯลฯ) - อธิบายเรื่องราวดังกล่าว […]

รับสมัครนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2566 

รับสมัครนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2566  วันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน 2566 เวลา 08.30 – 09.30 น. ณ บริเวณสวนตรงข้ามสถานีรถราง Bus Terminal มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา รับชั่วโมงกิจกรรม (AT) 1 ชั่วโมง ลงทะเบียนที่ https://shorturl.asia/DaBLh สอบถามเพิ่มเติม 02-849-4524

✨พบกับกิจกรรม Big Cleaning Day Season 2 พัฒนาห้องชมรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ✨

✨พบกับกิจกรรม Big Cleaning Day Season 2 พัฒนาห้องชมรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ✨ . 📍ในวันพฤหัสบดีที่ 20 เมษายน 2566 โดยนักศึกษาต้องเข้ารับฟังรายละเอียดการจัดกิจกรรม ในวันพุธที่ 5 เมษายน 2566 เวลา 17:00 - 17:30 น. ออนไลน์ผ่านระบบ Cisco […]

กลับมาพบกันอีกแล้วกับกิจกรรม ENVI TALK  ในหัวข้อ “ฤดูฝุ่น – Season2 เริ่ม ที่ ตัว เรา”

กลับมาพบกันอีกแล้วกับกิจกรรม ENVI TALK ในหัวข้อ “ฤดูฝุ่น – Season2 เริ่ม ที่ ตัว เรา" . เรื่องของฝุ่น ที่เล็กแต่ไม่ใช่เรื่องเล็ก กิจกรรมในครั้งนี้จะพาน้องๆ ไปเรียนรู้เกี่ยวกับ... - สถานการณ์ฝุ่นของประเทศไทยและทั่วโลก - แหล่งกำเนิดและชนิดของฝุ่น - วิธีการวัดขนาดฝุ่น - ผลกระทบของฝุ่นต่อสุขภาพ - ฝุ่นและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ - […]

ENVI Talk #11 ในหัวข้อ My Life, My Science “ชีวิต Cool Cool ของนักวิทยาศาสตร์ทางทะเล”

รู้หรือไม่ นักวิทยาศาสตร์ทางทะเลทำอะไรบ้าง ?? . ENVI Talk #11 ในหัวข้อ My Life, My Science “ชีวิต Cool Cool ของนักวิทยาศาสตร์ทางทะเล” -------------------------------- วิทยากรโดย คุณอารมณ์ มุจรินทร์ ผู้อำนวยการกองนิเวศวิทยา สำนักวิชาการพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาแห่งชาติ . วันจันทร์ที่ 19 […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อจำแนกผู้ใช้งานแต่ละคน โดยทำหน้าที่หลักคือประมวลทางสถิติ ตลอดจนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้บริการนั้นๆ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมหาวิทยาลัยจะนำผลลัพธ์ดังกล่าวไปใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการ และการใช้งานของผู้ใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ได้และใช้ประมวลผลนั้นจะไม่มีการระบุชื่อ หรือบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้บริการแต่อย่างใด อีกทั้งไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ, นามสกุล, อีเมล เป็นต้น และใช้เป็นเพียงข้อมูลทางสถิติเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์สำหรับคุณ และช่วยให้สามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกตัวเลือกในการใช้งานคุกกี้ได้

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้ที่จำเป็น คือคุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงฟังก์ชันพื้นฐานและคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์และทราบว่าผู้เข้าชมไปยังหน้าต่างๆ ในเว็บไซต์อย่างไร สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับปรุงการทำงานของเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้นได้ในอนาคต ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่ต้องการเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Save