เอกสารประกอบ

อ่านบาร์โค้ด

รายชื่อคณะกรรมการพัฒนา
            กิจกรรมเสริมหลักสูตร

กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล
999 ถ.พุทธมณฑลสาย 4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม 73170
โทรศัพท์ : 02-8496101-8  โทรสาร : 02-8496101-2
 Copyright 2008 : www.orsa.mahidol.ac.th Thank you for visit : Free Hit Counter

วิธีการ SETUP โปรแกรมอ่านบาร์โค้ด

1. ให้ดาวน์โหลดโปรแกรมเก็บไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์

ดาวน์โหลดโปรแกรม

2. ให้ Extract ไฟล์ออก จะได้โฟลเดอร์ ชื่อ SETUP StudentID

3. ใหคลิกเข้าไปในโฟลเดอร์ และดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์ setup.exe โปรแกรมจะถูก setup ลงเครื่องคอมพิวเตอร์ สามารถพร้อมใช้งานได้

4. หากมีข้อสงสัยหรือปัญหาการใช้งาน กรุณาส่งข้อมูลไปที่

E-mail : orkpk@mahidol.ac.th

* * * คำแนะนำในการติดตั้งโปรแกรม * * *

เครื่องคอมพิวเตอร์ที่จะทำการติดตั้งโปรแกรมนี้ ควรเป็นเครื่องที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows XP ServicePack 3 (SP3) เท่านั้น

** สำหรับท่านที่ได้ติดตั้งโปรแกรมบนระบบปฎิบัติการ Windows Vista ท่านต้องเรียกใช้งานโปรแกรมด้วยสิทธิ์ของ Administrator เท่านั้น โดยไปเลือกที่ไฟล์ StudentIDFromBarcode แล้วคลิ๊กขวาเลือก Run as Administrator

Tips : วิธีดูว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานอยู่เป็น Windows  เวอร์ชั่นไหน

- ให้คลิ๊กเม้าส์ด้วยปุ่มขวาที่รูปไอคอน My Computer ที่อยู่บนหน้าจอ แล้วคลิ๊กเลือกที่ Properties จากนั้นจะมีหน้าต่างโปรแกรมเปิดขึ้นมาใหม่ และจะบอกว่าท่านใช้ Windows XP version ไหนอยู่
  - ท่านสามารถ Upgrade เครื่องของท่านให้เป็น Service Pack 3 โดยผ่าน Windows Update หรือ Download File (ISO CD Image File)